แกงจืด ตํา ลึ ง มี คุณค่า ทาง อาหาร อย่างไร?

แกงจืดตำลึงไก่สับ มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย โดยตำลึง หรือ ผักตำลึงที่เป็นส่วนผสมหลักของเมนูนี้มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างโปรตีน วิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ไนอาซีน วิตามินซี เบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา และใยอาหาร ช่วยในระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้น แถมเนื้อไก่สับยังมีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่ายกาย เห็นประโยชน์ที่ดีอย่างนี้แล้ว ทุกคนอย่าลืมลองไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยถูกปาก แถมทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ
ตำลึงเป็นผักพื้นบ้านที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง เพราะอุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามิน บี วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และใยอาหาร ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา ป้องกันท้องผูก บำรุงโลหิต บำรุงเลือด ฯลฯ
ตำลึงอาจดูเป็นผักที่เราไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรมาก เพราะเห็นบ่อยจนคุ้นชินเลยรู้สึกว่าเป็นเพียงผักธรรมดาชนิดหนึ่งเท่านั้นที่ใช้เป็นอาหารได้ แต่วันนี้เราได้นำพา คุณประโยชน์ของตำลึง มาฝากกันด้วย แล้วทุกคนจะรู้สึกพิเศษกับผักตำลึงมากขึ้นอย่างแน่นอน เริ่มต้นเลยคือ ตำลึงนั้นมีสารอาหารมากมาย โดยได้มีการศึกษาและวิจัยพบว่าในตำลึงประกอบไปด้วย โปรตีน เส้นใยอาหาร วิตามินนานาชนิด และเกลือแร่หลากหลาย อาทิ แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส ไนอาซีน โดยเฉพาะเบต้าแคโรทีนในตำลึงนั้นมีสูงกว่าฟักทองและมันเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published.