เนื้อ หมู ที่ ดี มี ลักษณะ อย่างไร?

สีของเนื้อหมู – เนื้อหมูที่ดีสีของเนื้อจะต้องไม่เขียว สีคล้ำ หรือรู้สึกว่ามีความช้ำอยู่ในเนื้อชิ้นนั้น เพราะถ้าหากว่าเกิดลักษณะทั้งหมดที่กล่าวมากับหมูชิ้นดังกล่าวนั่นหมายความว่าเนื้อหมูที่เลือกอาจกำลังใกล้เน่า หรือค้างคืนมาก่อนแล้วแน่นอนว่าหากนำไปประกอบอาหารมันจะไม่ได้รสชาติอย่างที่ต้องการ สีของเนื้อหมูที่ถูกต้องจึงควรเป็นสีชมพู อีกอย่างคืออย่าเลือกหมูที่มีสีแดงจัดเพราะอาจมีการใส่สีผสมอาหารมาให้ดูสดก็เป็นได้
เนื้อหมูไม่ควรมีสีแดงสด เพราะมีสารเร่งเนื้อเเดง เนื้อไม่ควรมีสีเขียวคล้ำ เเสดงว่าหมูเสีย เลือกซื้อเนื้อหมูที่กดแล้วไม่บุ๋ม ถ้าเอานิ้วไปกดเเล้วบุ๋มเเสดงว่าหมูนั่้นเป็นหมูเก่า หรือแช่แข็งมานั้นเอง ผิวของเนื้อหมู ควรจะมันวาว ไม่เกิดพังผืดขึ้น หนังหมูสะอาดเกลี้ยงเกลา หากเป็นมันหมู ก็ต้องขาวใส อีกด้วย
เนื้อหมูถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่นี่คือเนื้อประเภทที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้ค่อนข้างหลากหลาย เนื้อมีความนุ่มไม่เหนียวหรือแข็งจนเกินไป เข้าได้กับวัตถุดิบประเภทอื่นๆ เป็นอย่างดี จึงทำให้เมนูทั้งหลายที่ทำจากหมูมักเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามการที่รสชาติของอาหารทุกชนิดจะมีความอร่อยได้เรื่องของการเลือกวัตถุดิบก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถ้าหากวัตถุดิบดี

Leave a Reply

Your email address will not be published.