จุด ด่าง ดํา จาก สิว รักษา อย่างไร?

ใช้ว่านหางจระเข้ – ว่านหางจระเข้ หรืออะโลเวรา มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรีย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงทำให้สามารถลดรอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ดี วิธีการคือ ใช้ว่านหางจระเข้สดนวดลงบนรอยดำจากสิว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนล้างออก ทำวันละ 2-3 ครั้ง หรือผสมว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันทีทรี 2-3 หยด ทาลงบนรอยดำจากสิว ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำวันละ 1 ครั้ง รอยสิวจะจางลงไวมาก
ใช้ครีมลดรอยดำ หรือใช้ทรีทเม้นท์ทาเฉพาะจุดลงลึกยับยั้งสาเหตุการเกิดฝ้า จุดด่างดำ พยายามเลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี วิตามินซี อาร์บูติน กลูต้าไธโอน โคจิก และทรานซามิค เพื่อช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวและฟื้นฟูผิวเพื่อลดปัญหาจุดด่างดำไปด้วย
ปัญหารอยดำรอยแดงบนใบหน้า ที่หนุ่มสาวทุกคนต้องพบเจอเป็นสิ่งแรก คือ ‘สิว’ นั่นเอง แถมตอนสิวหายก็ชอบทิ้งร่องรอยบนใบหน้าเราไว้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือ รอยแดงรอยดำจากสิวนั่นเอง ต้องคอยโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องไปกังวลกับรอยสิวแล้วค่ะ มากำจัดมันออกไปให้ราบคาบด้วย 7 วิธีง่าย ๆ รับรองว่าทำตามได้ทุกคนแน่นอน 1. เลเซอร์รอยสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published.