ทํา อย่างไร ให้ มี ความ สุข?

1. รู้จักการมองคนอื่นในแง่ดี มองโลกในแง่ที่สวยงาม เป็นการฝึกตนแบบง่ายๆ อย่างหนึ่ง หลักๆ ก็คือการที่เรามองคนอื่นด้วยสายตาแห่งความสุข ปราศจากการโกรธ เกลียด หรือวาดระแวง แค่นี้ก็จะทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความสุขขึ้นมาได้ รวมถึงการฝึกให้ตนเองนั้นมองโลกอย่างง่ายๆ ไม่มองโลกในแง่ที่ร้ายเกินไป 2.

ของที่มีคุณค่าของใจคือวัตถุแห่งความทรงจํา?

ของที่มีคุณค่าทางใจคือวัตถุแห่งความทรงจำ การตกแต่งบ้านด้วยรูปของคนที่เรารัก ของฝากจากทริปวันหยุดที่แสนสนุก หรือภาพวาดที่เราชอบ จะย้ำเตือนว่าอะไรที่ทำให้เรามีความสุข และทำให้เรารู้สึกดีที่อยู่บ้าน ราวกับบ้านนั้นเป็นวิมานของเรา TIP : ของสิ่งใดเห็นแล้วทำให้อมยิ้มได้ นั่นแหละ ของที่จุดประกายความสุข!

ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ? ออกกําลังกายคืออะไร?

ออกกำลังกาย ออกกำลังกายนั้นดีและไม่ยาก แค่ 30 นาที 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็ช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แถมยังทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองด้วยนะ เอาล่ะ ลองหากีฬาที่ชอบ เช่น โยคะ วิ่ง ปั่นจักรยาน ตีปิงปอง เล่นฟุตบอล หรืออะไรก็ได้ แล้วเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เลย ลองดู! 8. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

7. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ?

ออกกำลังกายนั้นดีและไม่ยาก แค่ 30 นาที 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็ช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แถมยังทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองด้วยนะ เอาล่ะ ลองหากีฬาที่ชอบ เช่น โยคะ วิ่ง ปั่นจักรยาน ตีปิงปอง เล่นฟุตบอล หรืออะไรก็ได้ แล้วเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เลย ลองดู! 8. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ยินดีกับสุขภาพตัวเอง ความไม่มีโรคเป็นลาภ?

ยินดีกับสุขภาพของตัวเอง ‘ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ พุทธวจนนี้ยังคงเป็นจริงเสมอ แต่คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้นึกถึง กว่าจะรู้ซึ้งก็ตอนที่ป่วยหนัก ฉะนั้นหากวันนี้เรามีสุขภาพแข็งแรง เดินสบาย กินอร่อย นอนสนิท จงยินดีกับความปกตินี้เถอะนะ ว่าเราช่างโชคดีจริงๆ 6. พูด “ขอบคุณ” เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published.