อุณหภูมิ ใน ตู้ เย็น ควร ปรับ อย่างไร?

อุณหภูมิในตู้เย็นไม่ควรสูงกว่า 40 องศาฟาเรนไฮต์ แต่ควรจะอยู่ราว ๆ 36-38 องศาฟาเรนไฮต์ เพราะเป็นอุณหภูมิที่เย็นพอจะรักษาและยืดอายุอาหารให้อยู่ได้นานขึ้น ไม่เน่าเสียก่อนเวลาที่ควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปริมาณของในตู้เย็นด้วย หากว่ามีของอยู่เยอะก็ควรจะปรับอุณหภูมิให้ต่ำลง หรือถ้ามีของอยู่ในตู้เย็นน้อยก็ปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นอีกนิด โดยหมุนปุ่มปรับอุณหภูมิที่อยู่ด้านในตู้เย็นเท่านั้นเอง
วิธีปรับอุณหภูมิตู้เย็น โดยทั่วไปตู้เย็นต้องทำความเย็นอยู่ที่ 2-5 องศาเซลเซียส ส่วนช่องแช่แข็งควรจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ -18 ถึง -20 องศาเซลเซียส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปริมาณของที่แช่อยู่ในตู้เย็นด้วย หากมีของอยู่เยอะก็ควรปรับอุณหภูมิให้เย็นพอดีที่ของจะแช่อยู่ได้โดยไม่เสียเร็ว แต่ถ้ามีของแช่อยู่ในตู้เย็นน้อยก็
เก็บอุณหภูมิ ตู้เย็น ไว้ที่หรือต่ำกว่า 40° F (4° C) อุณหภูมิ ช่องแช่แข็ง ควร อยู่ที่ 0° F (-18° C) ตรวจสอบอุณหภูมิเป็นระยะ เทอร์โมมิเตอร์แบบใช้อุปกรณ์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรู้อุณหภูมิเหล่านี้และโดยทั่วไปจะมีราคาไม่แพง ยังถามอีกว่าควรตั้งตู้เย็นช่องแช่แข็ง LG ของฉันไว้ที่อุณภูมิเท่าไหร่?

Leave a Reply

Your email address will not be published.