แมว ตา เพชร เป็น อย่างไร?

แมวตาเพชรที่จัดว่าหายากมาก ตาเพชรทั้ง๒ ข้างของแมวชนิดนี้ จะเป็นแก้วหรือเพชรใส ตอนเป็นแมวตาเพชรยังมีชีวิตอยู่เมื่อมองเหยื่อนาน ๆ เหยื่อประเภทจิ้งจก, นก, หนู จะแพ้นัยตาแมวแล้วตกมาเป็นอาหารแมว โดยที่แมวไม่ต้องทำอะไรชีวิตอยู่ และหลังจากตายแล้วจึงกลายเป็นเพชรตาแมว ถึงแม้ร่างกายจะเน่าเปื่อยไปแล้ว แต่นัยตาเพชรจะคงสภาพใสวาว ยิ่งกว่าเพชรเสียอีก นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่แมวสีสวาทเป็นเพชรตาแมวมีราคามหาศาลยิ่งกว่าพระเครื่องหลายเท่าตัว ตามที่สนนราคากันเพื่อความอยากเป็นเจ้าของอยู่ในหลักล้านบาท
“เพชรตาแมว” เกิดจากแมวซึ่งตาเป็นต้อหิน ข้างใดที่เป็นจะมีน้ำเลี้ยงไหลออกมาตลอดเวลา แต่แมวจะไม่มีความเจ็บปวด แต่ข้างที่เป็นต้อจะมองไม่เห็น เมื่อแมวเสียชีวิตลง ตาข้างที่เป็นต้อจะแข็งเหมือนก้อนหิน จึงเรียกว่า “เพชรตาแมว”
ตาแมวเป็นต้อสีขุ่นๆเมื่อแมวตายโบราณให้เอาไปเผา (ไม่รู้จริงหนือปล่าว)ลูกตาข้างที่เป็นเพชรจะไม่ไหม้และแข็งเหมื่อนเพชรวิธีพิสูตรที่รู้มาคือ1แมวตะมองจิงจกหล่น2เมื่อปิดไฟในห้องให้มืดสนิดแล้วเอาไฟส่องที่ตาแมวจะมีแสงสะท้อนออกมาจำไม่ได้ว่าสีอะไรแต่คุ้นเหมื่อนสีเขียวหรือสีฟ้านี้แหละแล้วแมวที่เป็นแมวตาเพชรจะเป็นแมวไทยหรือไทยแท้ดั้งเดิมรู้แค่นี้แหละลองพิสูตรเอา2วิธีที่บอกก็น่าจะดูออกแหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published.