คำขวัญ กีฬา โอลิมปิก 2020 มี ว่า อย่างไร?

โอลิมปิก – สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกกรุงโตเกียว 2020 ได้ประกาศคำขวัญที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาสำคัญแห่งชาวโลกในครั้งนี้ว่า ‘United by Emotion’ แปลเป็นไทยคือ “ความรู้สึกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว” โดยหมายความถึง คุณค่าแห่งโลกของพวกเรา และ พลังแห่งกีฬา ที่ได้นำพาพวกเราทุกคนให้มารวมตัว ณ ที่แห่งเดียวกัน
สโลแกน (คำขวัญ) “United by Emotion” หรือ อารมณ์รวมเป็นหนึ่ง ฝ่ายจัดการแข่งขัน “โตเกียว 2020” ระบุว่า สโลแกนดังกล่าว เน้นย้ำพลังของกีฬาในการนำพาผู้คนซึ่งมีภูมิหลังแตกต่างกันมากมายให้มาเจอกัน และเปิดทางให้พวกเขาเชื่อมถึงกันและเฉลิมฉลองร่วมกันในวิถีทางที่ข้ามผ่านความแตกต่างหลากหลายดังกล่าว ฝ่ายจัดยังเผยต่อว่า คำขวัญประจำ
เว็บไซต์อินไซด์เดอะเกมรายงานว่า คณะกรรมการผู้จัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ประเทศญี่ปุ่น มีมติเลือกคำขวัญที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นคือวลีว่า United by Emotion หรือ อารมณ์ร่วมรวมเราเป็นหนึ่ง โดยในการนี้ผู้จัดฯ ได้เผยวิดีโอโปรโมตในทุกช่องทางโซเชี่ยลมีเดีย นำเสนอภาพ นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวชื่อดัง เดินเข้าสนามกีฬาแห่งชาติกรุงโตเกียว พร้อมกับผู้คนหลากเชื้อชาติ

Leave a Reply

Your email address will not be published.