อาหาร 5 หมู่ มี ประโยชน์ อย่างไร?

อาหารหลัก 5 หมู่ คืออะไรบ้างนั้นก็ได้รู้กันไปแล้วนะคะ จากนี้ควรเลือกกินให้ถูกต้องและควรกินให้ครบทั้งห้าหมู่ เพราะอาหาร 5 หมู่ ประโยชน์ต่อร่างกายนั้นมีมากมาย ทั้งช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย ให้ความอบอุ่น และช่วยเผาผลาญไขมัน ทั้งยังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้เรามีภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ และทำให้อวัยวะร่างกายทำงานเป็นปกติด้วยค่ะ ดังนั้น ควรกินให้ครบเพราะร่างกายต้องการสารอาหารที่หลากหลาย และอาหารทุกหมู่มีความจำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้นค่ะ
อย่างที่เราเคยรู้ว่า อาหารหลัก 5 หมู่ คือ กลุ่มอาหาร 5 ประเภทที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็น และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ให้พลังงาน เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานปกติ
ข้าว แป้ง เผือก มัน จัดเป็นคาร์โบไฮเดรต เนื้อเป็นโปรตีน แล้วอาหารหลัก 5 หมู่ที่เหลือมีอะไรอีกบ้าง เราล่ะกินอาหารได้ครบตามหลักโภชนาการไหม อาหารหลัก 5 หมู่ เรารู้กันดีว่าเป็นหลักโภชนาการที่เราควรรับประทานเพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วน เพราะอาหารแต่ละหมู่จะมีประโยชน์ในด้านส่งเสริม ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายแบบแตกต่างกันไป แต่อ๊ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.