เปิดบัญชีสมุดเงินฝากประจำดีไหม? พร้อมเปรียบเทียบว่าที่ไหนดีบ้าง?

เงินฝากประจำ ดอกเบี้ยสูง สร้างวินัยให้ตัวเอง

ปฎิเสธไม่ได้ว่าการออมเงินเป็นหนึ่งเรื่องที่สร้างวินัยให้กับตัวเอง ซึ่งทุกคนคงคิดเหมือนกันว่าการฝากเงินในรูปแบบเงินฝากประจำเป็นคำตอบที่ดี โดยในปัจจุบันนี้แต่ละสถาบันการเงินก็ได้มีบริการเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์โดยมีแต่ละสถาบันการเงินตั้งแต่เงินฝากประจํากสิกร , ฝากประจําธนาคารออมสิน จนไปถึงฝากประจําไทยพาณิชย์ 12 เดือน เป็นต้น ซึ่งมีตัวเลือกเงินฝากประจำให้ท่านเลือกมากมายและหากท่านสนใจรูปแบบไหนแนะนำให้นำมาเปรียบเทียบว่าที่ไหนดีโดยดูในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยซึ่งในแต่ละธนาคารเงินฝากประจําดอกเบี้ยสูงจะต่างกันไปและเงื่อนไขของเงินฝากประจำต่าง ๆ ว่าท่านนั้นมีความเหมาะสมกับการเปิดบัญชีเงินฝากประจำที่ใดมากที่สุด และถ้าหากอยากทราบว่าบัญชีเงินฝากประจําธนาคารไหนดีสามารถเข้าไปดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออนไลน์อย่างพันทิปในหัวข้อเงินฝากประจำคือหรือเงินฝากประจำตามด้วยธนาคารที่ท่านมีความสนใจนั่นเอง

เงื่อนไขในการเปิดบัญชีแบบเงินฝากประจำ

หากท่านสงสัยว่าถ้าเปิดบัญชีเงินฝากประจำนั้นควรที่จะเปิดบัญชีเงินฝากประจําธนาคารไหนดีทางเราก็จะแนะนำให้ท่านนั้นศึกษาจากช่องทางออนไลน์อย่างละเอียดก่อนว่า เงินฝากประจำคืออะไรและนำมาเปรียบเทียบทั้งเรื่องของอัตราดอกเบี้ยว่าที่ไหนดีกว่าและเงินฝากประจำที่ไหนที่ให้ผลประโยชน์มากกว่า โดยเงื่อนไขเบื้องต้นของแต่ละธนาคาร มีดังนี้

  • ในการเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นฝากประจําธนาคารออมสิน , เงินฝากประจํากสิกร หรือฝากประจําไทยพาณิชย์ 12 เดือน จะต้องเป็นบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไปซึ่งการเปิดบัญชีเงินฝากประจำจะได้เพียง 1 คนต่อ 1 บัญชีเท่านั้น
  • สามารถเปิดบัญชีร่วมได้
  • บัญชีเพื่อประโยชน์ของผู้เยาว์ ให้ฝากได้เฉพาะกรณีผู้ปกครองเป็นผู้ฝากเท่านั้น

และเอกสารที่จะต้องเตรียมเปิดบัญชีแบบเงินฝากประจำต้องมีเอกสารการเปิดบัญชี อาทิ สำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชน เป็นต้น จากนั้นหากขั้นตอนเรียบร้อยท่านก็จะมีเงินฝากประจําดอกเบี้ยสูงเพื่อทำการฝากได้อย่างสม่ำเสมอ

ข้อดีของเงินฝากประจำมีอะไรบ้าง? มาดูกัน 

มาดูกันว่าข้อดีของการมีเงินฝากประจำมีอะไรบ้าง ? 

  • เปิดบัญชีเงินฝากประจำเหมาะสำหรับทุกคน ทุกอาชีพ
  • หากท่านได้เปิดบัญชีเงินฝากประจำนั้นท่านก็จะมีแหล่งเงินที่แน่นอน เหมาะสำหรับการออมเงินเพื่ออนาคตซึ่งเป็นการลงทุนที่ดี
  • เงินฝากประจำจะเป็นการสร้างเครดิตที่ดีให้ตัวเองในการทำธุรกรรมในอนาคตซึ่งท่านจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่แน่นอน

อ่านข้อดีของเงินฝากประจำแล้วแต่ละคนคงสนใจเปิดบัญชีฝากประจําออนไลน์กันบ้างแล้วใช่ไหม? หากสนใจสามารถไปลงทะเบียนตามธนาคารที่ท่านสนใจได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Scroll to Top