อัพเดทข่าวกยศ 2566 เพื่อดูวันเปิดลงทะเบียน กยศ ผ่านทางออนไลน์

กยศ 2566 คืออะไรมอบให้แก่นักเรียนกี่บาท?

ในปัจจุบันถ้าพูดถึงกยศ 2566 หลายๆ คนก็คงพอจะได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับการกู้เงิน กยศอย่างละเอียด ถ้าให้พูดเข้าใจง่ายๆ คือ กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาสำหรับนักเรียน,นักศึกษา ที่ไม่มีทุนในการศึกษาระดับปริญญา โดยทางกยศ 2566 นั้นเปิดให้คนที่ต้องการกู้ กยศสามารถทำการลงทะเบียน กยศได้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2023 ทั้งผู้กู้ยืมรายใหม่/รายเก่า และต้องทำการลงทะเบียนยืนยันรับสิทธิ์กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ผ่านแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า กยศ connect หรือทางเว็บไซต์กู้ยืมเพื่อการศึกษาโดยตรง ซึ่งใครที่ถามกันเข้ามาว่าทุน กยศ ได้เท่าไหร่? เราต้องขอบอกว่ากยศ 2566 จะมีวงเงินการกู้ กยศที่แตกต่างกันออกไปส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับทางหลักสูตรของทางมหาลัย เป็นต้น

วิธีการลงทะเบียนกยศ 2566 ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับในส่วนย่อหน้านี้เราจะอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการกู้ กยศว่ากยศ 2566 มีขั้นตอนอย่างไร? โดยในส่วนของการลงทะเบียน กยศนั้นง่ายมากไม่จำเป็นต้องไปลงทะเบียนถึงบริษัทกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาให้เสียเวลาเพราะเลือกใช้บริการง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เพียงแค่ทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า กยศ connect มาติดตั้งไว้ในโทรศัพท์มีทั้งระบบ IOS และ android

  • เมื่อทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นของกยศ 2566 เรียบร้อยแล้วให้ทำการลงทะเบียนขอสิทธิ์เข้าใช้งาน ซึ่งเลือกสมัครกู้เงิน กยศได้ 2 รูปแบบ 1.ผ่านเป๋าตัง 2.ผ่านหมายเลขบัตรประชาชน
  • ทำการกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อยพร้อมยืนยันผ่าน Email หรือโทรศัพท์มือถือจากนั้นเลือกทำการกู้ กยศได้ทันที โดยต้องระบุรายละเอียดว่าท่านต้องการค่าดำรงชีพเดือนละ 2,400 บาทหรือไม่ถ้าไม่ต้องการคลิกถัดไปได้ทันที
  • เมื่อทำการกรอกเอกสารข้อมูลครบถ้วนแล้วกับทางกยศ 2566 ให้ท่านทำการรอทางกู้ยืมเพื่อการศึกษาอนุมัติวงเงินให้กู้ว่าผ่านหรือไม่ภายในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน

ข้อดีข้อเสียในการกู้กยศ 2566 คืออะไร?

ในส่วนของย่อหน้าสุดท้ายเราจะมาอธิบายรายละเอียดว่าข้อดีขอเสียของการกู้กยศ 2566 คืออะไร? พร้อมตอบคำถามว่ากู้ กยศ ดีไหม? เราขอบอกเลยว่านักเรียน,นักศึกษาทุกท่านควรเลือกกู้เงิน กยศเพราะอัตราดอกเบี้ยถูกมาก ซึ่งดอกเบี้ยของกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาเริ่มต้นเพียงแค่ร้อยละ 1 ต่อปี โดยทางกยศ 2566 จัดทำการกู้ยืมเพื่อการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาที่ขาดแคลนทางด้านทรัพย์สินได้มีโอกาสเรียนหนังสือถือเป็นค่าเล่าเรียนไม่ว่าจะเป็น นักศึกษามัธยมปลาย มหาลัยรวมถึงระดับอาชีพวะก็สามารถเลือกใช้บริการกยศ 2566 ได้ทั้งสิ้น และที่สำคัญขั้นตอนการลงทะเบียน กยศในปัจจุบันสามารถทำได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนข้อเสียของการกู้เงินเรียนนั่นคือ ขั้นตอนการลงทะเบียนค่อนข้างล่าช้าเนื่องจากมีผู้ทำการกู้ กยศหลายรายที่ไม่ผ่อนชำระหนี้คืนภายในระยะเวลาที่กำหนด

Scroll to Top